Thời gian bao lâu cần thay vật liệu lọc nước

MHstar 2 năm trước 528 lượt xem

Đối với máy lọc nước công suất nhỏ bạn quan tâm sau khi thời gian sử dụng hệ thống lọc nước tổng cho nguồn nước của gia đình thị sau bao lâu thì phải thay lõi cho máy để đảm bảo chất lượng nước cũng như độ bền cho máy. Máy lọc nước đầu nguồn cũng vậy, vật liệu trong hệ thống máy lọc nước đầu nguồn sử dụng được trong khoảng bao lâu thì phải thay?

Vật liệu lọc diệt khuẩn đầu nguồn là một phần không thể thiếu trong hệ thống lọc nước, vật liệu lọc nước có vai trò loại bỏ các cặn bẩn và tạp chất gây hại, đảm bảo cho việc cung cấp một nguồn nước sạch tinh khiết để sử dụng trong sinh hoạt.

Các loại vật liệu thường dùng cho hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn:

                              Cát thạch anh                  Cát Mangan                 Than hoạt tính                      Hạt Cation 

Tùy thuộc vào công suất sử dụng của gia đình cũng như chất lượng đầu vào của nguồn nước mà từng loại vật liệu lọc nước có thời gian thay thế dao động từ 2 - 4 năm. Các loại vật liệu lọc nước đầu nguồn ở lớp trên cùng sẽ nhanh bị tổn hao hơn do tiếp xúc nhiều với các tạp chất, cặn bẩn. Vì vậy, gia đình nên thường xuyên kiểm tra để thay thế kịp thời.

Nhưng khách hàng lưu ý:                                                 

Cát thạch anh: là vật liệu lọc nước giữ các kết tủa dạng bông có độ nhớt cao, rất khó tách và khó lọc. Trong quá trình lọc, trên bề mặt cát thạch anh sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc giúp hấp thụ Asen kho khuồn nước có nguy cơ nhiễm Asen cao.

Cát Mangan: khử Sắt, Mangan trong các công trình lọc nước sinh hoạt, nước giếng khoan dân dụng và công nghiệp. Vật liệu lọc nước này hoạt động như một chất oxi hóa bề mặt dung để kết tủa Sắt, Manganese và Hydrogen sulfide. Các chất này được tách ra khỏi nước sau khi bị oxi hóa và tạo thành chất bẩn kết tủa bám vào bề mặt các hạt lọc.

Chính vì vậy cần:

Tin khác:

- Quy trình lắp đăt hệ thống xử lý nước giếng khoan

- Nên dùng công nghệ lọc nước Nano hay RO cho nguồn nước gia đình

528 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!