Quy trình lắp đăt hệ thống xử lý nước giếng khoan

MHstar 2 năm trước 287 lượt xem

Bộ lọc nước giếng khoan công nghiệp hoạt động như thế nào?

Tại sao cân sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan trước khi sử dụng vị trong nước giếng khoan thường chứa nhiều chất độc hại như sắt, asen, amoni, mangan, canxi… có màu vàng và mùi hôi tanh chính vì vậy sử dụng bộ lọc nước giếng khoan công nghiệp là biện pháp tối ưu nhất để biến nguồn nước giếng khoan ô nhiễm thành nguồn nước sạch có thể sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất. Nước sau lọc đáp ứng được tất cả các chỉ tiêu quy định của quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT do Bộ Y Tế ban hành năm 2009.

quy-trinh-xu-ly-nuoc-gieng-khoan.jpg

Quy trình xử lý nước giếng khoan công nghiệp như sau:

Nước giếng khoan thường nhiễm phèn, các kim loại nặng, các tạp chất và nhiệt tương đối cao (gần 400oC) do đó vấn đề oxi hóa và giảm nhiệt là điều cần làm trước tiên. Nước giếng khoan được bơm lên chuyển qua bồn phản ứng oxy: Có cửa hút, cửa xả khí, các sàn va đập trộn oxy và nước, để tạo ra quá trình oxy hóa các kim loại nặng. Trong nước giếng khoan có chứa nhiều kim loại như sắt (Fe2+), Mangan (Mn2+)…

Quá trình Oxy hóa sắt: Nước giếng khoan, nước máy được bơm lên bồn phản ứng. Tại đây Oxy trong không khí được đưa vào bồn và đi ngược chiều với chiều rơi của các tia nước từ sàn va đập của bồn. Lượng khí được cấp vào từ 3-5m3 khí cho 1m3 nước cần làm thoáng.

Nước trong bồn bị va đập mạnh khiến lượng khí cacbonic (CO2) có trong nước thoát ra và làm cho PH của nước được nâng lên trình va đập mạnh của nước

Độ PH trong nước tăng lên cùng với nồng độ oxy hòa tan tăng sẽ khiến tốc độ oxy các loại nặng trong nước diễn ra nhanh hơn

Việc thổi khí cưỡng bức vào nước trong bồn phản ứng PU làm cho hàm lượng CO2 sau khi làm thoáng giảm đi đáng kể 80 – 85%, lượng Oxy hòa tan chiếm  80% giá trị bão hòa. Đảm bảo cho qua trình Oxy hóa sắt và Mangan.

so-do-he-thong-xu-ly-nuoc-gieng-khoan.jpg

Sau khi nước chứa các ion Fe2+ chuyển thành Fe3+ và Mn2+ chuyển thành MN3+, Mn4+, các kết tủa của những ion này sẽ bị giữ lại bởi vật liệu chuyên dụng chứa trọng cột composite

Vì sao phải sử dụng hệ thống lọc nước công suất lớn?

+ Việc lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp tại các nhà máy hết sức cần thiết bởi hiện nay bộ y tế luôn đưa ra những yêu cầu khắt khe với nguồn nước sản xuất. Nếu nguồn nước sản xuất trong doanh nghiệp bạn không đúng tiêu chuẩn của bộ y tế không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và nếu bị phát hiện doanh nghiệp có thể bị phạt rất nặng. Bên cạnh đó sử dụng nước ô nhiễm cho sản xuất hàng ngày nguồn nước ô nhiễm làm hoen rỉ các thiết bị máy móc không những thế chất lượng sản phẩm không đảm bảo ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, nhiều doanh nghiệp.

+ Bên cạnh đó những doanh nghiệp sử dụng nhiều nhân công và ở luôn tại đó thì nhu cầu về nước sinh hoạt, ăn uống cho công nhân cũng khá cao. Vì vậy cung cấp nguồn nước sạch an toàn cho nhân công cũng là một động lực sẽ mang ý nghĩa lớn để động viên tinh thần, thể hiện sự quan tâm, sát sao của ban lãnh đạo công ty tới anh chị em nhân viên tạo động lực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

+ Thay vì sử dụng nước máy để sản xuất chi phí có thể gấp 2 đến 3 lần, bên cạnh đó trong nước máy còn có lượng clo cao cũng ảnh hưởng đến chất lượng của doanh nghiệp. Vì vậy sử dụng hệ thống lọc nước giếng công nghiệp sẽ không còn lo về nguồn nước.

Cách chọn hệ thống máy lọc nước giếng khoan công nghiệp phù hợp

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan công nghiệp có thể sử dụng cho mọi đối tượng và tại nhiều khu vực khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp sao cho phù hợp. Với công suất từ 3m3/h, 10m3/h, 20m3/h, 30m3/h, 40m3/h, 50m3/h… khách hàng có thể lựa chọn công suất theo quy mô doanh nghiệp của mình.

Các tiêu chuẩn cần chú ý khi lựa chọn máy lọc nước giếng khoan công nghiệp như sau:

1. Nhu cầu sử dụng nước: Trong công nghiệp nhu cầu sử dụng nước cũng rất lớn, Nước được dùng để làm nguội các động cơ, làm quay các tubin, là dung môi làm tan các hóa chất màu và các phản ứng hóa học… Tiêu biểu là các ngành khai khoáng, sản xuất nguyên liệu công nghiệp như than, thép, giấy…đều cần một trữ lượng nước rất lớn. Để sản xuất 1 tấn gang cần 300 tấn nước, một tấn xút cần 800 tấn nước. Các ngành công nghiệp chế biến, lương thực thực phẩm, các ngành sản xuất đều không thể hoạt động nếu thiếu nước.

Các công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất… cần nhiều nước sạch dùng cho sinh hoạt sản xuất nhưng chưa có nguồn nước sạch hoặc chi phí cho nguồn nước sạch quá cao thì lựa chọn thiết bị lọc nước giếng khoan công nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

2. Các công suất hệ thống lọc nước giếng công nghiệp

=> Ngoài ra còn rất nhiều các các công suất lọc khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

3. Mua hệ thống lọc nước giếng khoan công suất lớn chất lượng tốt ở đâu?

Chi phí để đầu tư 1 bộ lọc nước giếng khoan công nghiệp công suất lớn không hề nhỏ, nếu bạn chọn nhầm công ty cung cấp thì vừa tốn tiền, vừa mất công, vừa lãng phí thời gian mà còn bực mình nữa đúng ko? Chính vì điều đó làm cho người tiêu dùng hoang mang không biết nên lựa chọn mua sắm ở đâu là tốt nhất để tránh không phải gặp các trường hợp xấu về sau này. Hiểu được những lo lắng đó chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp tại các Công ty đó để trải nghiệm thử sản phẩm của họ và nghe cách tư vấn có chuyên nghiệp hay không và có đúng về chuyên ngành hay không? Và điều quan trọng nhất các sản phẩm phải có xuất xứ rõ ràng.

Vì sao nên chọn sản phẩm của Mhstar.vn

Tin khác:

- Điều cần biết về nguồn nước sinh hoạt có đảm bảo?

- Thời gian bao lâu cần thay vật liệu lọc nước

287 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!