Nguyên tắc lọc của máy lọc nước RO và Nano:

MHstar 2 năm trước 124 lượt xem

Nguyên tắc bất di bất dịch và bạn phải đưa lên hàng đầu không phải là đi tìm sản phẩm máy lọc nước nào tốt nhất, bán chạy nhất, hay thương hiệu máy lọc nước nào nổi tiếng uy tín...mà điều bạn phải quan tâm đó là chất lượng nguồn nước hiện tại của gia đình bạn ra sao. Mua máy lọc RO hay Nano không quan trọng mà quan trọng máy đó có phù hợp với nguồn nước đầu vào hay không:

Máy lọc nước Nano hoạt động như thế nào?

Với khe hở màng lọc to hơn ở công nghệ máy lọc nước RO khoảng 100 lần, lõi lọc có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã qua xử lý, lõi phủ bạc sử dụng công nghệ Nano để tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn... Ưu điểm là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, không cần dùng điện, không xả nước thải, các thành phần bên trong lõi lọc được tính toán để loại bỏ Clo, kim loại nặng, tạp chất trong nước mà vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Công nghệ Nano tiêu chuẩn cho hiệu quả cao nhất với nước máy ở các khu vực đô thị.

cong-nghe-loc-nuoc-nano.jpg

Nước máy đô thị là nước ngọt đã qua xử lý lắng lọc công nghiệp, sau đó sử dụng hóa chất Chlorine (Clo) để khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên nó lại làm cho nước máy có mùi khó chịu, có thể phản ứng với một số chất hữu cơ khác tạo thành Clo hữu cơ độc hại. Ngoài ra trong nước máy có nhiều kim loại nặng, tạp chất, dầu mỏ, thuốc trừ sâu… mà hệ thống xử lý nước công nghiệp không loại bỏ hết được.

Máy lọc nước RO hoạt động như thế nào?

Sử dụng màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ loại bỏ hoàn toàn từ tạp chất tới khoáng chất trong nước khiến nó trở nên tinh khiết giống như nước cất. Do các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể ở trong nước như canxi, magie đã bị loại bỏ nên việc sử dụng công nghệ này về lâu dài không có lợi cho sức khỏe. Cơ thể con người hàng ngày phải nạp nhiều nước (khoảng 2 lít) nhưng khi nước không còn khoáng chất cung cấp cho cơ thể lâu dần sẽ gây ra các tình trạng như mệt mỏi, suy nhược, đau đầu, nghiêm trọng hơn là các triệu chứng chuột rút cơ bắp và nhịp tim bị suy giảm.

cong-nghe-loc-nuoc-RO.jpg

Do đó, giải pháp được các nhà sản xuất công nghệ lọc nước RO đưa ra là bổ sung thêm các lõi tạo khoáng để bù lại lượng khoáng chất mất đi. 

Về ứng dụng, đối với những nguồn nước tự nhiên hoặc các nguồn nước không sạch như ở nông thôn, công nghệ RO vẫn phát huy tác dụng của nó khi có thể xử lý được hầu như tất cả nước đầu vào.Các hệ thống lọc RO còn có một vài nhược điểm nữa là: phải dùng điện do áp lực nước thường không đủ để vận hành, đồng thời xả ra rất nhiều nước thải (tới 70%). Tuy nhiên với dòng máy lọc thông minh Karofi có tự động báo nước cấp yếu, và có đầu ra sử dụng lại nước thải thì vấn đề này không còn là lỗi lo nữa

Công nghệ lọc RO còn có khả năng loại bỏ 99,99% Amip, Asen, các ion kim loại nặng, virus, vi khuẩn và các tạp chất khác cho nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. 


Tin khác:

- Nên dùng công nghệ lọc nước Nano hay RO cho nguồn nước gia đình

- So sánh sự khác biệt máy lọc nước RO và Nano

124 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan