Biến tần hòa lưới điện quốc gia những điều cần biết

Tư vấn giải pháp chuyên biệt về điện mặt trời
18 October, 2019
Bạn biết những gì về tấm pin năng lượng mặt trời
18 October, 2019

Có rất nhiều tùy chọn có sẵn khi chọn một bộ hòa lưới năng lượng mặt trời: những bộ biến tần này khác nhau về kích thước, hiệu quả, hiệu suất và khả năng. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho bạn? Nếu bạn đang suy nghĩ về việc thêm pin vào hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn bây giờ hoặc trong tương lai, bạn có thể muốn xem xét việc cài đặt một bộ hòa lưới điện

Inverter hòa lưới là gì?

Inverter hòa lưới: còn được gọi là biến tần kết hợp lưới điện hoặc biến tần dựa trên pin, kết hợp hai thành phần riêng biệt, một biến tần năng lượng mặt trời và một biến tần pin thành một thiết bị duy nhất. Bạn có thể nhận một ước tính ngay lập tức về tiềm năng tiết kiệm năng lượng mặt trời của bạn!

Biến tần là một thành phần quan trọng của bất kỳ hệ thống năng lượng mặt trời nào: bạn cần nó để chuyển đổi dòng điện trực tiếp (DC) được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời của bạn thành dòng điện xoay chiều (AC) cho các thiết bị của nhà bạn. Nếu bạn cài đặt hệ thống bảng năng lượng mặt trời với biến tần truyền thống và quyết định thêm hệ thống pin sau này, bạn sẽ cần một biến tần dành riêng cho pin để chuyển đổi điện qua lại từ dòng điện AC sang DC để lưu trữ và xả pin .

Tuy nhiên, khi bạn ghép hệ thống bảng năng lượng mặt trời của mình với một biến tần lai, một biến tần pin riêng biệt là không cần thiết: nó có thể hoạt động như một biến tần cho điện từ các tấm pin mặt trời và pin mặt trời.

Điều quan trọng, trong khi các bộ biến tần lai được thiết kế để kết hợp lưu trữ, bạn có thể cài đặt công nghệ này mà không cần pin; trên thực tế, nhiều người chọn cài đặt một biến tần lai trước để dự đoán thêm pin vào hệ thống của họ trong tương lai.

Ưu điểm của biến tần hòa lưới điện:

Biến tần lai có nhiều ưu điểm – đây là một số trong những biến tần hàng đầu cần xem xét khi bạn so sánh các giải pháp biến tần:

Khả năng phục hồi:

Một quan niệm sai lầm phổ biến về năng lượng mặt trời là nếu bạn cài đặt một hệ thống, bạn sẽ luôn có điện trong thời gian mất điện. Trong hầu hết các trường hợp, điều này không đúng: bộ biến tần mặt trời gắn lưới truyền thống tự động tắt trong thời gian mất điện vì mục đích an toàn, cắt nguồn điện từ hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn.

Nếu bạn muốn giữ cho tài sản của mình chạy bằng năng lượng mặt trời dự phòng trong thời gian mất điện lưới, bộ biến tần lai kết hợp với pin là một giải pháp tuyệt vời. Một số bộ biến tần lai có cả khả năng trên lưới và ngoài lưới, cho phép bạn tiếp tục chạy bằng năng lượng mặt trời ngay cả khi lưới điện bị tối.

Giám sát trực quan:

Với một biến tần lai, tất cả điện năng năng lượng mặt trời của bạn cho dù được gửi vào lưới điện, tự tiêu thụ trên tài sản của bạn hoặc được lưu trữ trong pin của bạn được chuyển đổi thông qua một thành phần. Điều này cho phép giám sát tập trung , có nghĩa là bạn có thể giám sát cả hệ thống pin mặt trời và hiệu suất pin thông qua một nền tảng.

Trang bị thêm bộ lưu trữ pin:

Một trong những lợi ích lớn nhất của biến tần lai là nó kết hợp chức năng của hai phần thiết bị riêng biệt thành một. Điều này có thể có nghĩa là một quá trình cài đặt dễ dàng hơn cho trình cài đặt năng lượng mặt trời của bạn. Tùy thuộc vào giá của các bộ phận riêng lẻ và chi phí nhân công, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách cài đặt một biến tần lai từ việc sử dụng thay vì trả tiền cho cả biến tần mặt trời và biến tần dành riêng cho pin. Tuy nhiên, nếu bạn không có kế hoạch thêm bộ lưu trữ pin vào hệ thống của mình, hãy so sánh các giải pháp lai với bộ biến tần năng lượng mặt trời gắn lưới, vì chúng có thể ít tốn kém hơn.

Nhược điểm của biến tần lai:

Biến tần lai không phải là giải pháp phù hợp cho mọi hệ thống pin mặt trời; Dưới đây là một số nhược điểm cần lưu ý:

Ứng dụng cho các hệ thống bảng năng lượng mặt trời hiện có:

Nếu bạn đã có một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời hoạt động và muốn thêm pin, cách dễ nhất để làm là cài đặt pin kết hợp AC với biến tần riêng. Vì hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn đã có biến tần gắn lưới riêng, nên việc đổi thành phần này cho giải pháp lai sẽ yêu cầu thêm dây và lao động, điều này có thể làm tăng chi phí cho hệ thống lưu trữ cộng năng lượng mặt trời của bạn.

Chi phí thiết bị:

Thêm một biến tần lai và pin vào hệ thống của bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc cài đặt một giải pháp gắn liền với lưới. Chi phí bổ sung này có thể đáng giá nếu bạn gặp sự cố mất điện thường xuyên hoặc muốn sử dụng pin để phân xử giá điện; tuy nhiên, nếu công ty tiện ích của bạn có các ưu đãi đo lường mạng thuận lợi và lưới điện đáng tin cậy trong khu vực của bạn, một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời gắn lưới truyền thống sẽ có chi phí trả trước ít hơn.

Thiết kế linh hoạt trong tương lai:

Không phải tất cả các biến tần lai là bất khả tri pin. Ngoài ra, một số hệ thống lưu trữ năng lượng, như Tesla Powerwall 2 , đi kèm với một biến tần đã được tích hợp sẵn, đánh bại sự cần thiết của một biến tần lai. Nếu bạn cài đặt một biến tần lai, hãy nhớ rằng bạn có thể giới hạn các tùy chọn của mình khi nói đến các công nghệ lưu trữ trong tương lai.

So sánh các công nghệ biến tần khác nhau để tìm ra lựa chọn tốt nhất của bạn:

Cách tốt nhất để đảm bảo bạn có được hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp với mình là so sánh nhiều lựa chọn. Bằng cách đăng ký trên Thị trường năng lượng mặt trời EnergySage , bạn có thể nhận được nhiều báo giá tùy chỉnh để so sánh với nhau. Các báo giá này sẽ bao gồm thông tin về loại và chất lượng của biến tần được đề xuất. Nếu bạn muốn bắt đầu tìm hiểu về năng lượng mặt trời với ước tính nhanh về chi phí và tiết kiệm, hãy thử Máy tính năng lượng mặt trời của chúng tôi .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *