Bạn biết những gì về tấm pin năng lượng mặt trời

Biến tần hòa lưới điện quốc gia những điều cần biết
18 October, 2019
Có thệ thay thế hoàn toàn nguồn điện bằng năng lượng điện mặt trời trong tương lai
18 October, 2019

Tấm pin mặt trời hoạt động như thế nào?

Như trong hình bên dưới, một tấm pin mặt trời (hoặc mô-đun) là một nhóm các tế bào được kết nối điện tử và được nhóm lại thành một khung. Nhiều mô-đun được ghép lại với nhau để tạo thành một mảng năng lượng mặt trời và nhiều mảng kết nối với nhau tạo thành một hệ mặt trời. Bạn có thể tìm thấy thông tin cơ bản về các tấm pin mặt trời trong Hướng dẫn cơ bản về Tấm pin mặt trời. Các thành phần của hệ mặt trời

Pin mặt trời, hay tế bào quang điện (PV), chuyển đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng. Pin mặt trời được kết nối điện tử và đóng gói với nhau trong một khung, thường được gọi là bảng mặt trời. Pin mặt trời được làm từ các chất bán dẫn như silicon, giúp hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng.

Các dây dẫn điện được gắn vào các cực dương và cực âm, do đó tạo thành một mạch điện. Từ đó các electron có thể bị bắt giữ dưới dạng một dòng điện (điện). Dòng điện này, cùng với điện áp của tế bào (là kết quả của điện trường hoặc trường tích hợp của nó), xác định công suất (hoặc công suất) mà pin mặt trời có thể tạo ra.

Có hệ thống PV độc lập và hệ thống PV kết nối lưới. Điều làm cho chúng khác biệt là trong trường hợp đầu tiên, năng lượng mặt trời được lưu trữ cho sử dụng cá nhân, trong khi trong hệ thống năng lượng mặt trời kết nối lưới, bạn có thể bán điện dư của mình trở lại lưới điện.

Điều đáng ngạc nhiên là các tấm pin mặt trời không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp để hoạt động. Mặc dù hiệu quả được tăng cường vào những ngày nắng, các tấm pin mặt trời cũng tạo ra một lượng điện đáng kể vào những ngày nhiều mây và trong mùa đông. Biểu đồ dưới đây cho thấy lượng năng lượng được thu thập bởi các tấm pin mặt trời trong suốt cả năm (với các tấm pin mặt trời hướng về phía nam và hệ thống 3kWp). Công suất của các tấm pin mặt trời PV được đo bằng đỉnh kilowatt (kWp).

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời hiệu quả theo mùa:

Một mô-đun năng lượng mặt trời thương mại điển hình có hiệu suất 16,5%, nghĩa là hơn một phần sáu ánh sáng mặt trời chiếu vào mô-đun được chuyển đổi thành điện năng. Một thách thức quan trọng của ngành công nghiệp PV là cải thiện hiệu quả mô-đun năng lượng mặt trời, đồng thời, giảm chi phí cho mỗi tế bào.

Lợi ích của các tấm pin mặt trời ở Anh là gì?

Các tấm pin mặt trời ở Anh là một công nghệ năng lượng tái tạo ngày càng phổ biến. Dựa trên số liệu thống kê quốc gia của Bộ Chiến lược Kinh doanh, Năng lượng & Công nghiệp, năm 2016, Vương quốc Anh đã tạo ra 3,07% tổng lượng điện sử dụng năng lượng mặt trời (bạn có thể tìm thấy con số này bằng cách so sánh con số mặt trời (trong bảng 6.1) với con số thế hệ tổng thể (5.1).

Bên cạnh việc thân thiện với môi trường, pin mặt trời giúp tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện của bạn. Và trong khi có một vài nhược điểm, lợi ích lâu dài của việc đầu tư vào các tấm pin mặt trời vượt xa các nhược điểm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp năng lượng mặt trời để sưởi ấm, nhiệt mặt trời là một giải pháp giá cả phải chăng. Một lựa chọn khác là lắp đặt các tấm nhiệt động lực đắt hơn nhưng có thể cung cấp 90% hoặc nhiều hơn nhu cầu nước nóng trong nước.

Dưới đây là danh sách những ưu điểm và nhược điểm chính của nguồn năng lượng tái tạo này:

ƯU ĐIỂM:

Cắt hóa đơn tiền điện:

Hóa đơn năng lượng trong những năm qua đã tăng ít nhất 7% mỗi năm. Bạn có thể bảo vệ bản thân khỏi các hóa đơn tiện ích đang tăng bằng cách kết hợp các tấm pin mặt trời vào hỗn hợp năng lượng của bạn. Điều này sẽ làm giảm đáng kể hóa đơn tiền điện của bạn. Vì vậy, trong khi chi phí tiện ích tiếp tục đạt đỉnh mỗi năm, có các tấm pin mặt trời có thể giúp giảm tác động. Ngoài ra, hãy nhớ rằng điện được tạo ra từ các tấm pin mặt trời là miễn phí.

Kiếm lại tiền:

Với Đảm bảo xuất khẩu thông minh (SEG), bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán năng lượng dư thừa trở lại lưới điện. SEG yêu cầu tất cả các nhà cung cấp với hơn 150.000 khách hàng phải đưa ra biểu giá xuất khẩu điện được bán lại cho lưới điện. Cho đến nay, cách thiết lập thuế quan là tùy thuộc vào các nhà cung cấp riêng lẻ. Điều này có nghĩa là các máy phát điện mặt trời quy mô nhỏ sẽ có thể kiếm lại tiền từ khoản đầu tư của họ.

Do đó, ngoài việc cắt giảm các hóa đơn tiện ích, khoản đầu tư của bạn vào các tấm pin mặt trời mang đến cho bạn sự bảo đảm cho thu nhập do nhà nước hậu thuẫn trong 20 năm tới.

Tuy nhiên, chỉ các cài đặt mới có thể thuộc SEG, trong khi những cài đặt đã được đăng ký theo Biểu thuế nguồn cấp dữ liệu hiện đã đóng sẽ vẫn duy trì trong các điều kiện đó.

Cắt dấu chân carbon của bạn:

Chuyển sang năng lượng mặt trời sẽ cắt giảm lượng khí thải carbon của bạn, vì đây là nguồn năng lượng tái tạo xanh. Không giống như các máy phát điện truyền thống, năng lượng mặt trời không giải phóng bất kỳ carbon dioxide (CO2) có hại hoặc các chất gây ô nhiễm khác. Ước tính cũng cho thấy các tấm pin mặt trời cho các ngôi nhà có thể tiết kiệm khoảng một tấn CO2 mỗi năm, tương đương với khoảng 25 tấn trong suốt vòng đời của nó.

Hiệu quả quanh năm:

Các tấm pin mặt trời làm việc quanh năm. Tiềm năng đầy đủ của chúng được giải phóng trong những tháng nắng, nhưng chúng cũng tạo ra một lượng điện đáng kể trong mùa đông, cũng như vào những ngày nhiều mây.

Không cần bảo trì
Các tấm pin mặt trời có cần bảo dưỡng không? Không thực sự, hệ thống PV gần như không bảo trì; biến tần có thể cần phải được thay đổi sau mỗi 10-15 năm, nhưng ngoài ra, bạn có thể tận hưởng các lợi ích năng lượng mặt trời trong điều kiện bình thường. Bạn thậm chí có thể hỏi: các tấm pin mặt trời kéo dài bao lâu? Và bạn sẽ nhận được câu trả lời đáng ngạc nhiên rằng nhiều tấm thực sự nhận được 20 năm bảo hành và một số thậm chí là công việc dự kiến ​​trong tối đa 40 năm.

Các tấm pin mặt trời có cần làm sạch? Có, một khi các tấm được lắp đặt, bạn cần giữ sạch chúng và kiểm tra xem có cây nào bắt đầu làm lu mờ mảng PV mặt trời không. Giữ cho việc lắp đặt sạch sẽ có thể dễ dàng hơn nữa khi các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà bị nghiêng, vì lượng mưa có thể giúp làm sạch bụi khỏi hệ thống.

Với các tấm pin mặt trời, việc bảo trì có thể gặp nhiều vấn đề hơn, vì việc lắp đặt có thể tích tụ bụi, mảnh vụn, tuyết hoặc phân chim. Bất kỳ bụi bẩn nào cũng có thể được loại bỏ khỏi các tấm pin mặt trời bằng cách sử dụng nước nóng, bàn chải và có thể là một số chất lỏng tẩy rửa.

Độc lập với lưới
Các tấm pin mặt trời là lý tưởng ở các khu vực hẻo lánh nơi mà việc mở rộng đường dây điện để kết nối với lưới điện sẽ quá tốn kém. Chúng là một giải pháp hợp lý và hiệu quả cho những ngôi nhà biệt lập ở khu vực nông thôn của đất nước.

Bạn có thực sự tiết kiệm tiền với các tấm pin mặt trời? Khi bạn có thể trở nên hoàn toàn độc lập với lưới điện, về cơ bản, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn hóa đơn tiền điện, tiết kiệm £ 600 mỗi năm hoặc hơn.

Ngoài ra còn có khả năng tích hợp pin trong các hệ thống pin mặt trời, và điều này có thể được sử dụng như một bộ lưu trữ năng lượng. Pin lưu trữ năng lượng được thu thập bởi pin mặt trời, tiết kiệm cho những ngày mưa hoặc sử dụng suốt đêm. Chi phí hệ thống lưu trữ pin mặt trời không thấp, thường dao động từ 1.200 đến 6.000 bảng Anh tùy thuộc vào kích thước và dung lượng. Tuy nhiên, sự phát triển công nghệ đang dẫn đến các giải pháp mới và cuối cùng sẽ đưa ra một giải pháp tuyệt vời cho năng lượng mặt trời vào ban đêm.

Mô-đun năng lượng mặt trời

BỆNH NHÂN

Chi phí ban đầu cao
Không có gì ngạc nhiên khi chi phí bảng điều khiển năng lượng mặt trời ban đầu cao. Mặc dù, một số chương trình trợ cấp, cũng như giảm giá của chính phủ, giúp đối trọng với chi phí. Khi các công nghệ mới trong lĩnh vực pin mặt trời xuất hiện, giá cho các tấm pin mặt trời dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm làm cho việc đầu tư trở nên hợp lý hơn.

Phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời
Các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời, và trong khi điều này không nhất thiết có nghĩa là ánh sáng mặt trời trực tiếp, chúng hiệu quả nhất ở những vị trí có ánh sáng mặt trời và trực tiếp. Do đó, chúng không thể tạo ra năng lượng vào ban đêm và kém hiệu quả hơn trong mùa đông tối. Do đó, giải pháp hiệu quả cho việc này là chuyển sang lưới điện chính vào ban đêm. Ngoài ra, những ngôi nhà có hệ thống độc lập có thể lưu trữ năng lượng trong pin vào ban ngày để sử dụng vào ban đêm.

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời
Việc đặt các tấm pin mặt trời không chính xác có thể là một trở ngại lớn cho hiệu quả của việc phát điện. Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi điều này là những ngôi nhà được bao phủ bởi cây cối và cảnh quan. Theo cách tương tự, nếu bạn sống trong một khu vực được bao quanh bởi các tòa nhà lớn, hiệu quả của các tấm pin mặt trời sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, hiệu quả có thể tăng lên bằng cách thêm nhiều tấm pin vào tầng thượng của bạn để tạo ra nguồn cung cấp điện đủ.

Tấm pin mặt trời có giá bao nhiêu?
Rất khó để tính toán chi phí chính xác của các tấm pin mặt trời do nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá của tấm pin mặt trời. Mảng năng lượng mặt trời trong nước trung bình cho điện có thể có giá từ 6.000 đến 9.000 bảng.

Nói chung, hệ thống càng đắt tiền thì càng tạo ra nhiều điện và do đó nó càng tiết kiệm được nhiều hơn. Ngược lại, lắp đặt một hệ thống sưởi năng lượng mặt trời thông thường rẻ hơn nhiều. Giá có thể thay đổi từ 3.000 đến 5.000 bảng tùy thuộc vào kích thước cài đặt và các tính năng của nó.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù chi phí bảng điều khiển năng lượng mặt trời được biết là đắt đỏ, nhưng trong những năm gần đây, giá cho các tấm pin mặt trời đã giảm đáng kể, và những cải tiến trong công nghệ đã dẫn đến các hệ thống hiệu quả hơn, làm cho những lợi thế thậm chí còn hấp dẫn hơn.

Dưới đây, là một xấp xỉ của số tiền bạn có thể mong đợi để chi tiêu cho các tấm pin mặt trời để sử dụng nhà.Cách mua pin mặt trời giá rẻ

Rất nhiều người mong muốn tìm kiếm các tấm pin mặt trời giá rẻ. Tuy nhiên, người ta không nên chỉ nghĩ về giá pin mặt trời, mà quan trọng nhất là về mọi thứ cần thiết để lắp đặt hệ thống pin mặt trời. Bên cạnh khoản đầu tư ban đầu, bạn nên xem xét nhà của bạn cách nhiệt tốt đến mức nào mà bạn sẽ yêu cầu ít hơn từ hệ thống. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền theo thời gian!Tôi có thể nhận tấm pin mặt trời miễn phí không?
Vì chính phủ Anh đã chấm dứt các khoản tài trợ hỗ trợ lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời, nên các doanh nghiệp không còn có thể cung cấp các tấm pin mặt trời miễn phí nữa. Khi các ưu đãi như Biểu thuế nguồn cấp dữ liệu được áp dụng, có thể nhận được các tấm pin mặt trời miễn phí nếu các khoản tài trợ sẽ được chuyển cho công ty cung cấp bảng điều khiển năng lượng mặt trời, về cơ bản bạn sẽ thuê không gian trên mái nhà của bạn. Tuy nhiên, trong các điều kiện hiện tại, chỉ có chương trình mua lại năng lượng mặt trời có sẵn khi các công ty trả tiền cho các tấm pin mặt trời đã mua trước đó và thu các khoản thanh toán FIT còn lại.Có tài trợ cho các tấm pin mặt trời ở Anh?
Bạn cũng nên kiểm tra các khoản tài trợ của chính phủ cho các tấm pin mặt trời và áp dụng cho trường hợp của bạn, vì điều này sẽ giúp bạn hấp thụ một số chi phí đầu tư ban đầu.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi trình bày một số mẹo thông minh cần ghi nhớ khi bạn muốn mua tấm pin mặt trời. Như bạn sẽ thấy, có nhiều yếu tố khác nhau cần chú ý, nhưng không có gì phải căng thẳng!

Trước khi đầu tư vào tấm pin mặt trời
Trước khi đầu tư vào năng lượng mặt trời, nên tìm hiểu về quyền lập kế hoạch, bảo hiểm và một số mẹo để tận dụng tối đa khoản đầu tư của bạn. Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi ích của việc đầu tư vào các tấm pin mặt trời và bạn muốn cắt giảm chi tiêu cho các hóa đơn tiện ích, thì bạn nên chắc chắn rằng tài sản của bạn tiết kiệm năng lượng nhất có thể. Một số yếu tố chính cần xem xét là:

Vị trí
Có phải hệ thống được đặt để pin mặt trời có thể thu được ánh sáng mặt trời, ít nhất là từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều? Các hệ thống như pin mặt trời được trang bị trên mái nhà phụ thuộc rất nhiều vào một vị trí tốt. Các hệ thống khác theo dõi mặt trời suốt cả ngày có thể hiệu quả hơn ngay cả khi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp trên mái nhà trong giờ cao điểm.

Mái phù hợp
Khi lắp đặt hệ thống pin mặt trời trên các tòa nhà cũ, điều quan trọng là phải xem xét liệu mái nhà có thể hỗ trợ trọng lượng của hệ mặt trời hay không.

Kích thước của tấm pin mặt trời
Pin mặt trời có đủ loại hình dạng và kích cỡ khác nhau. Tính toán nhu cầu điện sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan rộng hơn về kích thước của bảng điều khiển cần thiết.

Pin mặt trời

Có những loại pin mặt trời nào?
Pin mặt trời đơn tinh thể
Pin mặt trời đơn tinh thể được tạo ra từ silicon đơn tinh thể và khá đặc biệt về ngoại hình vì chúng thường có màu đen.

Ưu điểm

Pin mặt trời đơn tinh thể có tỷ lệ hiệu quả cao nhất (15-20%)
Họ yêu cầu ít không gian hơn. Vì chúng là những loại hiệu quả nhất, chúng cần ít không gian hơn so với các loại pin mặt trời khác
Các tế bào đơn tinh thể báo cáo hoạt động tốt hơn ở mức độ thấp của ánh sáng mặt trời.
Nhược điểm

Chúng là những pin mặt trời đắt nhất trên thị trường. Mức độ hiệu suất phải chịu khi nhiệt độ tăng lên, tuy nhiên, tổn thất vẫn nhỏ hơn so với các loại pin mặt trời khác.
Khi mỗi trong bốn cạnh của các tế bào bị cắt ra, silicon ban đầu được sử dụng sẽ bị lãng phí.
Pin mặt trời đa tinh thể
Không giống như các tế bào đơn tinh thể, các tế bào đa tinh thể không yêu cầu 4 mặt của chúng bị cắt ra. Thay vào đó, silicon được nấu chảy và đổ vào khuôn vuông, do đó hình thành các tế bào vuông hoàn hảo.

Ưu điểm

Quá trình sản xuất dễ dàng hơn và rẻ hơn so với đơn tinh thể. Nó cũng tránh chất thải silicon.
Nhiệt độ cao có ít ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả, do đó làm cho pin mặt trời đa tinh thể hấp dẫn hơn do giá thấp hơn cho những người sống ở khu vực ấm hơn.
Nhược điểm

Do mức độ tinh khiết silicon thấp hơn, hiệu quả được tính toán vào khoảng 13-16%.
Tỷ lệ đầu ra thấp hơn của họ cũng làm cho chúng ít hiệu quả không gian hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần nhiều không gian trống hơn cho việc cài đặt.
Hướng dẫn lắp đặt tấm pin mặt trời
Khi lắp đặt các tấm pin mặt trời, chúng ta phải xem xét một số yếu tố cơ bản, như độ nghiêng của mái nhà (định hướng và độ nghiêng), vị trí trang web, hình dạng của mái nhà và bóng. Cấu hình tốt nhất để lắp đặt các tấm pin mặt trời là có một mái nhà hướng về phía nam ở góc khoảng 30 độ. Bằng cách này, các tấm pin mặt trời có thể tạo ra hiệu suất hàng năm tốt nhất.

Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời cũng sẽ hoạt động hiệu quả trong các cài đặt khác. Mảng bảng điều khiển năng lượng mặt trời chịu được một số bóng râm vào sáng sớm và tối muộn, nhưng điều quan trọng là phải giữ cho việc lắp đặt tránh khỏi bất kỳ bóng tối nào trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Kích thước và hiệu quả của hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời có mối tương quan trực tiếp với sản lượng điện của chúng. Hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời càng lớn, càng có nhiều năng lượng để sản xuất, do đó cũng tăng hệ số hiệu quả của nó. Cửa sổ 1kW.

Tấm pin mặt trời và bảo hiểm
Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của bạn, bảo hiểm của bạn sẽ chi trả cho bạn theo các điều khoản hiện tại. Tuy nhiên, vì việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời có nghĩa là thay đổi cấu trúc nhà, nên luôn luôn liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm hiện tại của bạn trước khi tiến hành lắp đặt.

Điều quan trọng cần lưu ý là bảo hiểm nhà của bạn có thể không bao gồm vỏ bọc cho thiệt hại hoặc trộm cắp cho các tấm pin mặt trời của bạn. Do đó, để tránh mọi sự không chắc chắn, bạn nên tham khảo chính sách bảo hiểm của mình để xác nhận rằng các bảng của bạn được bảo hiểm.

Lắp đặt các tấm pin mặt trời là một khoản đầu tư đáng giá cho cả nhà và công ty. Chúng đảm bảo tính bền vững cao hơn, giảm hóa đơn tiện ích và về lâu dài giúp bạn bỏ tiền vào túi.

Làm thế nào tôi có thể tìm được nhà cung cấp năng lượng mặt trời phù hợp ở Anh?
Tìm kiếm nhà cung cấp năng lượng mặt trời phù hợp không phải là dễ dàng như nó có vẻ. Không còn nghi ngờ gì nữa, vì khoản đầu tư cần thiết là khá đáng kể, bạn sẽ muốn mua hàng hợp lý mà bạn sẽ hài lòng trong suốt toàn bộ tuổi thọ của hệ mặt trời. Do đó, bạn nên so sánh các nhà cung cấp tấm pin mặt trời và các tùy chọn tương ứng của họ, và đảm bảo rằng bạn chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy và được chứng nhận.

Chúng tôi biết rằng việc tìm kiếm các nhà cung cấp tấm pin mặt trời phù hợp có thể có nghĩa là đầu tư một chút thời gian để nghiên cứu. Chúng tôi muốn làm cho quá trình này đơn giản hơn bằng cách cung cấp cho bạn báo giá miễn phí, không ràng buộc từ các nhà cung cấp khác nhau. Làm sao? Chỉ cần điền vào mẫu liên hệ ở đầu trang, nêu rõ nhu cầu và sở thích của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể để hỏi bạn một số câu hỏi khác và kết nối bạn với các nhà cung cấp phù hợp nhất để bạn nhận được báo giá tốt nhất về sản phẩm bạn chọn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *