5 Bước cơ bản để lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Chọn tấm pin như thế nào cho hệ thống điện mặt trời trong gia đình
18 October, 2019
Báo giá tổng quát hệ thống điện mặt trời áp mái năm 2019
18 October, 2019

Mặc dù việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời đã trở nên đơn giản hơn trong những năm qua, nhưng nó chắc chắn không phải là một quy trình DIY điển hình. Ngay cả một thợ điện có trình độ cũng cần được đào tạo lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà và phải làm quen với các yêu cầu cho phép và mã địa phương để hoàn thành việc lắp đặt an toàn và đáng tin cậy.

Nếu bạn thích học cách trở thành người lắp đặt năng lượng mặt trời, hãy truy cập mạng đào tạo năng lượng mặt trời của Bộ Năng lượng hoặc điền vào mẫu này để có thêm thông tin về việc tham gia mạng lưới đại lý của SunPower. Nếu bạn chỉ muốn biết làm thế nào năng lượng mặt trời được cài đặt trên mái nhà của bạn, thì đây là hướng dẫn năm bước nhanh chóng.

Bước 1: Tìm trình cài đặt năng lượng mặt trời và ước tính
Để tìm một chuyên gia lắp đặt năng lượng mặt trời, bạn có thể hỏi bạn bè hoặc hàng xóm đã có năng lượng mặt trời. Họ có thể giới thiệu bạn đến một trình cài đặt địa phương tuyệt vời, người có thể cung cấp cho bạn báo giá miễn phí. Bạn cũng có thể nhận được báo giá từ một trình cài đặt cục bộ, một phần trong mạng lưới các trình cài đặt năng lượng mặt trời của chúng tôi là các nhà thầu độc lập được SunPower chứng nhận.

Trình cài đặt sẽ hỏi bạn một loạt các câu hỏi chung về nhà của bạn. Điều này thường bao gồm các câu hỏi về tiện ích của bạn, số tiền hóa đơn điện hàng tháng, tuổi của mái nhà, góc của mái nhà của bạn (bằng phẳng hoặc dốc) và loại mái, chẳng hạn như ván lợp, ngói hoặc đất sét. Ngoài việc đưa ra ước tính, trình cài đặt của bạn sẽ thường cung cấp các tùy chọn tài chính năng lượng mặt trời và giáo dục bạn về bất kỳ ưu đãi địa phương và liên bang nào mà bạn có thể đủ điều kiện, chẳng hạn như tín dụng thuế đầu tư năng lượng mặt trời liên bang (ITC) 30% .1

Khi bạn chọn trình cài đặt và bảo mật phương thức tài chính của mình, quy trình cài đặt hệ mặt trời có thể bắt đầu.

Bước 2: Đánh giá Trang chủ và Trang web
Trong giai đoạn thiết kế, trình cài đặt năng lượng mặt trời sẽ đánh giá ngôi nhà của bạn để xác định các tấm pin mặt trời, biến tần, giá đỡ và các thành phần khác tốt nhất. Các đại lý của SunPower thường giới thiệu nền tảng SunPower Equinox ™ của chúng tôi, một hệ thống năng lượng mặt trời tích hợp kết hợp các tấm pin mặt trời SunPower®, bộ biến đổi vi mô và các bộ phận khác được bảo hành theo Bảo hành sản phẩm và năng lượng kết hợp hàng đầu của SunPower. Các trình cài đặt khác sẽ thiết kế hệ thống với các thành phần có thể đến từ một số nhà sản xuất khác nhau, tất cả đều có các điều khoản và dịch vụ bảo hành khác nhau.

Là một phần của đánh giá, bộ cài đặt năng lượng mặt trời của bạn sẽ đặt một cuộc hẹn để kiểm tra gác mái, mái nhà của bạn và hệ thống điện nhà của bạn. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ xác định vị trí tốt nhất để gắn phần cứng chạy hệ thống của bạn (thường trong nhà để xe của bạn hoặc một khu vực không phô trương khác). Trong quá trình kiểm tra, trình cài đặt sẽ đánh giá tài sản của bạn để đảm bảo rằng cài đặt tuân thủ mã và sẽ đề xuất nâng cấp nếu được yêu cầu. Ví dụ: nếu bạn có một ngôi nhà cũ, bảng điện của bạn có thể cần được cập nhật hoặc khi kiểm tra gác mái hoặc mái nhà của bạn, trình cài đặt có thể phát hiện ra các vấn đề cần sửa chữa trước khi hệ thống của bạn được cài đặt.

Bước 3: Giai đoạn thiết kế và cho phép
Khi tất cả các thông tin và phép đo đã được thu thập trong Bước 2, trình cài đặt năng lượng mặt trời sẽ tạo ra một kế hoạch thiết kế trang web và kỹ thuật năng lượng mặt trời. Kế hoạch sẽ bao gồm số lượng bảng và vị trí chúng sẽ được đặt trên mái nhà của bạn, hệ thống dây điện của hệ thống và cách nó sẽ được kết nối với tiện ích. Kế hoạch thiết kế cũng cần đảm bảo tuân thủ các yêu cầu an toàn cháy nổ tại địa phương. Sau đó, trình cài đặt sẽ gửi các kế hoạch này đến các phòng ban cho phép thành phố / quận và công ty tiện ích của bạn. Thật không may, hầu hết các thành phố, quận và các tiện ích có các yêu cầu khác nhau có thể khác nhau rất lớn và có thể gây nhầm lẫn, ngay cả đối với các chuyên gia năng lượng mặt trời. Đảm bảo bạn tìm thấy trình cài đặt quen thuộc với mã xây dựng địa phương và các công ty tiện ích địa phương.

Giai đoạn thiết kế và cho phép thường mất khoảng một đến ba tháng, tùy thuộc vào thẩm quyền. Trình cài đặt của bạn sẽ thông báo cho bạn về tiến trình và cho bạn biết khi nào đó là thời gian để lên lịch cho ngày cài đặt vật lý.

Bước 4: Lắp đặt năng lượng mặt trời
Trong một số cách, cài đặt thực tế là phần dễ nhất của năng lượng mặt trời. Bạn có thể cần phải có mặt khi những người lắp đặt đến để bạn có thể cho họ quyền truy cập vào mái nhà của bạn và hệ thống điện trong nhà của bạn. Nếu bạn có vật nuôi, hãy đảm bảo chúng được bảo vệ an toàn.

Nếu bạn thích xem, trình cài đặt của bạn sẽ cho bạn và gia đình biết nơi để xem tất cả các hành động – và sẽ có hành động. Ngày nay, việc lắp đặt năng lượng mặt trời thông thường có thể được hoàn thành nhanh chóng trong một đến ba ngày, tùy thuộc vào kích thước hệ thống của bạn.

Sau khi các tấm pin mặt trời được gắn vào mái nhà và các thiết bị điện và giám sát liên quan được gắn, bộ cài đặt sẽ dọn sạch khu vực làm việc và bắt đầu giai đoạn cuối.

Bước 5: Kiểm tra và kết nối
Như cho phép, mỗi thành phố, quận và tiện ích có các yêu cầu kiểm tra và phê duyệt cuối cùng đối với việc lắp đặt năng lượng mặt trời. Thanh tra thành phố và / hoặc quận sẽ đến để đảm bảo rằng việc cài đặt của bạn đã được hoàn thành theo kế hoạch trong giấy phép được cấp. Quá trình kiểm tra có thể rất khác nhau và có thể mất từ ​​vài ngày đến vài tuần, tùy thuộc vào nơi bạn sống.

Tiện ích sẽ kiểm tra và đăng xuất khi cài đặt trước khi nó kết nối chính thức với lưới điện. Một lần nữa, thời gian chờ kết nối này có thể mất vài ngày hoặc vài tuần, và khi cho phép, các trình cài đặt trong khu vực có thể điều hướng qua hệ thống hiệu quả hơn và thông báo cho cá nhân bạn về cách mọi thứ đang tiến triển.

Sau khi có được tất cả các phê duyệt của thành phố, quận và tiện ích, trình cài đặt của bạn sẽ sẵn sàng bật công tắc và bạn có thể cảm thấy hồi hộp khi thấy đồng hồ của mình quay ngược và / hoặc hóa đơn tiền điện giảm khi bạn tạo ra năng lượng sạch của riêng mình.

Xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu với máy tính tiết kiệm năng lượng mặt trời của chúng tôi hoặc liên hệ với đại lý được chứng nhận của SunPower để được ước tính miễn phí và tìm hiểu thêm về thời gian lắp đặt điển hình cho ngôi nhà của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *